CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN

Tiếng việt Tiếng anh

Điện thoại: 02837650571

Fax: 028 37650570

Chi tiết bài viết

áng 7/1, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP trong đó tập trung xử phạt vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

Đi tất niên bị ép uống bia, lúc về bị phạt nồng độ cồn hơn…17 triệu đồng - 1

CSGT TP Tam Kỳ ra quân kiểm tra nồng độ cồn tối 6/1.

Đáng chú ý, trong các ca xử lý vi phạm có một trường hợp đi tất niên bị ép uống bia và bị xử phạt hơn 17 triệu đồng. Cụ thể, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 6/1, trên đường Lý Thường Kiệt, tổ công tác ra lệnh dừng xe ô tô mang biển số Quảng Nam (92), do tài xế Nguyễn Đình S. (SN 1975, trú TP Tam Kỳ) điều khiển.

Qua kiểm tra nhanh, tổ công tác phát hiện ông S. có nồng độ cồn ở mức 0,25mg/lít khí thở. Áp dụng theo Nghị định 100 mới vừa có hiệu lực, tài xế S. bị xử phạt 17,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) 17 tháng.

Được biết, tối cùng ngày, một người bạn của ông S. đi tất niên, do quá say nên có gọi điện nhờ ông S. đến chở về. Đến đón bạn, ông S. cũng bị những người trong bữa tiệc tất niên ép uống bia. Sau khi uống chừng hơn 1 cốc gọi là "đáp lễ", ông S. chở bạn ra về được một đoạn thì bị CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Cũng trong tối cùng ngày, trên đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ tổ công tác cũng tiến hành dừng xe ô tô do ông Lê Kỳ G. (SN 1977, trú TP Tam Kỳ) điều khiển và phát hiện tài xế này cũng vi phạm nồng độ cồn 0,070 miligam/lít khí thở. Ông G. bị xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và bị tước quyền sử GPLX 11 tháng.

Ông G. cho biết, trong bữa cơm tối của gia đình, anh có uống 1 ly rượu thuốc để chữa bệnh đau lưng. Sau bữa cơm, ông G. chở vợ đi chợ mua đồ bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Theo Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ, tối 6/1, đơn vị đã xử lý 5 trường hợp ô tô và xe máy vi phạm nồng độ cồn, với mức xử phạt cao nhất là 17,5 triệu đồng chính là tài xế S. đi đón bạn bị ép uống bia nói trên.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Go Top